“Bắt 01 đối tượng truy nã trốn thi hành án”.
Ngày 17/4/2024, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Phòng PC10) Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Nguyễn Ngọc Châu, sinh năm 1983, HKTT: Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là đối tượng trốn truy nã về tội “Đánh bạc”.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 19/12/2020, một số đối tượng đã đến nhà Nguyễn Ngọc Châu (thuê lại của ông Q.) tại ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để đánh bạc thắng thua bằng tiền, dưới hình thức chơi bài “Binh 6 lá”. Các con bạc lấy sẵn 01 bộ bài tây 52 lá có sẵn tại nhà Châu, để sử dụng làm công cụ đánh bạc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đang tham gia đánh bạc thì các đối tượng bị Công an huyện Trảng Bom bắt quả tang, thu giữ tiền và vật chứng, tài sản khác.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Châu tại cơ quan Công an

Ngày 30/3/2022, Nguyễn Ngọc Châu bị Tòa án nhân tỉnh Đồng Nai xử phạt 08 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Trước khi vụ án xét xử Nguyễn Ngọc Châu được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú, lợi dụng thời gian này đối tượng đã bỏ trốn.
Sau khi xác định đối tượng bỏ trốn, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 17/QĐTN-CQTHAHS-PC10 ngày 23/9/2022 truy nã đối tượng này và tiến hành truy tìm để bắt giữ.
Quá trình xác minh, Tổ công tác truy nã Phòng PC10 Công an tỉnh xác định đối tượng Nguyễn Ngọc Châu hiện đang lẩn trốn tại khu vực xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tối ngày 17/4/2024, Tổ Công tác đã phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành bắt giữ đối tượng. Sau khi hoàn tất thủ tục đã di lý về bàn giao cho Nhà tạm giữ Công an huyện Trảng Bom để chấp hành án theo quy định
Trước đó, ngày 15/4/2024, Phòng PC10 cũng đã phối hợp với Công an phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa vận động 01 đối tượng trốn thi hành án bị truy nã về tội “Đánh bạc” ra đầu thú./.
Phòng PC10