Đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Tp.Biên Hoà
Chiều ngày 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Tp.Biên Hoà năm 2023 và Quý I năm 2024.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành uỷ Biên Hoà. Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Thành uỷ Biên Hoà.
Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Thành uỷ Biên Hoà dự hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Biên Hòa từ đầu năm 2023 đến nay. Trong đó khẳng định, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thành uỷ, UBND thành phố, Công an Tp.Biên Hoà đã quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, biện pháp công tác nên đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai phương hướng nhiệm vụ của Công an thành phố Biên Hòa nói riêng và của Công an tỉnh Đồng Nai nói chung trong thời gian tới.
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành uỷ Biên Hoà phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà lưu niệm cho đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành uỷ Biên Hoà

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành uỷ Biên Hoà đánh giá rất cao ý nghĩa, tầm quan trọng của hội nghị này và cảm ơn các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã quan tâm chỉ đạo, kiến nghị, đề xuất, hướng dẫn Công an Tp.Biên Hoà các giải pháp giữ gìn ANTT. Qua đây, sẽ giúp Thành uỷ có thêm kiến thức, kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo Công an Tp.Biên Hoà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng đề nghị Công an Tp.Biên Hoà tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và góp ý của các đại biểu, cụ thể hoá thành các chương trình, nghị quyết hành động trong thời gian tới giúp địa phương ổn định phát triển kinh tế. Thành uỷ sẽ tiếp tục quan tâm tạo những điều kiện thuận lợi nhất có thể để Công an thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Thành uỷ Biên Hoà phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công an Tp.Biên Hoà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố đã quan tâm chỉ đạo các ban, ngành phối hợp Công an thành phố hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an thành phố thời gian qua và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu của đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành uỷ Biên Hoà về những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và chỉ đạo, định hướng các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an thành phố tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thành uỷ, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác đảm bảo ANTT. Làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; đẩy mạnh tấn công trấn áp kéo giảm tội phạm một cách bền vững; đẩy nhanh tiến độ xác minh, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Phát huy mạnh mẽ vai trò tham mưu với cấp uỷ, chính quyền tham gia giữ gìn ANTT, là chỗ dựa vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giữ gìn ANTT. Tập trung nắm tình hình và tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm trên không gian mạng; bảo đảm an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn; tăng cường nắm tình hình, vô hiệu hoá hoạt động của các đối tượng chống đối; xây dựng mô hình camera an ninh, củng cố lực lượng bảo vệ giữ gìn ANTT tại cơ sở; trấn áp mạnh tội phạm đường phố nhất là trộm cắp, cướp giật… nhằm răn đe phòng ngừa chung. Đấu tranh, bóc gỡ các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, đánh đúng, đánh trúng các loại tội phạm, không để lộng hành phức tạp gây bức xúc dư luận xã hội. Tập trung lực lượng chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, có các giải pháp phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa. Chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường, ma tuý. Xây dựng cơ quan điều tra chấp hành đúng pháp luật, không để oan sai, bức cung, nhục hình…bám sát thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao hàng tháng, quý; kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 mặt, đẩy mạnh xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Kiềm chế kéo giảm các vụ cháy, tăng cường quản lý công tác giam giữ, phát huy hiệu quả quy chế phối hợp địa bàn giáp ranh. Đẩy mạnh xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; đề cao cộng đồng trách nhiệm, đoàn kết nội bộ; chấp hành nghiêm chế độ thống kê, báo cáo; chủ động xây dựng phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5...
Văn Nhuệ, Đình Biên