Nhơn Trạch: Bắt 03 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày 15/4/2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự 03 đối tượng Nguyễn Thanh Lâm (SN 1985), Võ Minh Đức (SN 1996, cùng ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và Trần Đặng Minh Hậu (SN 1997, ngụ Quận 4, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó, vào lúc 19h55’ ngày 14/04/2024, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy chủ trì phối hợp Công an xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch tiến hành kiểm tra hành chính nhà của Trần Đặng Minh Hậu. Qua kiểm tra, phát hiện trong phòng ngủ của Hậu có 01 ống nhựa hàn kín hai đầu, bên trong có chứa tinh thể rắn màu trắng (Hậu khai là ma túy đá), đây là số ma túy Hậu chuẩn bị mang giao bán cho người đàn ông tên Khang (không rõ nhân thân, lai lịch) tại ấp Cát Lái, xã Phú Hữu với giá 200.000đ.
Ảnh: Trần Đặng Minh Hậu cùng tang vật vụ việc

Tiếp đó, vào lúc 20h15’ ngày 14/04/2024, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy phối hợp với Công an xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên trên địa bàn, đến khu vực đường hẻm 2533 thuộc ấp Sơn Hà phát hiện Nguyễn Thanh Lâm (SN 1985) và Võ Minh Đức (SN 1996, cùng ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện, thu giữ trong người của Nguyễn Thanh Lâm 01 đoạn ống hút nhựa chứa tinh thể rắn màu trắng (Lâm và Đức khai nhận là ma tuý đá, cất giấu nhằm mục đích cùng sử dụng).
Ảnh: Nguyễn Thanh Lâm và Võ Minh Đức cùng tang vật vụ việc

Hiện Công an xã Phú Hữu và Công an xã Vĩnh Thanh đã lập hồ sơ ban đầu bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Công an huyện Nhơn Trạch