Nhơn Trạch: Bắt 02 đối tượng trộm cắp tài sản
Ngày 25/4/2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự Phan Trung Kiên (SN 2004; ngụ xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Văn Linh (SN 2003; ngụ xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi Trộm cắp tài sản.
Trước đó, ngày 11/3/2024, anh Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1996; ngụ xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; là người đại diện Công ty cổ phần Đệ Tam (DTA) trụ sở tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) đến Công an xã Phước An trình báo trong khoảng thời gian từ tháng 01 đến tháng 3 năm 2024, tại các căn nhà phố thuộc Dự án DTA của Công ty Đệ Tam bị mất trộm 65 bộ cánh cổng hàng rào (trị giá khoảng 150 triệu đồng). Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an xã Phước An tiến hành xác minh, phát hiện tại một quán cà phê D9 thuộc ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch do Trương Văn Thuận (SN 1984; ngụ xã Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ có 31 khung sắt và cánh cổng hàng rào giống với tài sản bị mất của Công ty Đệ Tam. Qua làm việc, Trương Văn Thuận khai nhận thông qua một người quen giới thiệu mua lại số khung sắt và cánh cổng trên của một người tên Nhân (chưa rõ nhân thân lai lịch) với giá 2,2 triệu đồng. Công an xã Phước An đã tạm giữ số khung sắt và cánh cổng hàng rào trên, lập hồ sơ ban đầu bàn giao vụ việc cho Công an huyện Nhơn Trạch để thụ lý điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đêm ngày 23/4/2024, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện phối hợp Công an xã Phước An tổ chức lực lượng bắt quả tang Phan Trung Kiên điều khiển xe môtô biển kiểm soát 60C1-839.98 chở Nguyễn Văn Linh đang thực hiện hành vi trộm cắp khung cổng sắt tại dự án DTA.
Ảnh: Phan Trung Kiên và Nguyễn Văn Linh cùng tang vật

Qua đấu tranh, hai đối tượng khai nhận từ đầu năm 2024 đến nay đã thực hiện hành vi trộm cánh cổng hàng rào tại dự án DTA để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Công an huyện Nhơn Trạch