Biên Hòa: Bắt chủ quán karaoke tổ chức sử dụng ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã ra quyết định, tạm giữ hình sự đối với Trần Trung Nam (19 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) chủ quán Karaoke “Ngọc Linh” tại phường Long Bình Tân để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Trước đó, rạng sáng ngày 21/2/2021, Công an phường Long Bình Tân bất ngờ kiểm tra quán karaoke Ngọc Linh, phường Long Bình Tân phát hiện 17 đối tượng sử dụng ma túy trái phép, đặc biệt tại một phòng Vip 1 có 17 khách (cả nam và nữ) đang “bay lắc” thu giữ một số dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng ma túy của nhóm đối tượng.
Qua điều tra, Nam khai nhận, biết nhóm đối tượng trên thuê phòng để sử dụng ma túy trái phép nhưng vì lợi nhuận nên Nam vẫn bố trí phòng và cung cấp một số dụng cụ để các đối tượng sử dụng ma túy trái phép. Các đối tượng sử dụng ma túy tại đây phải trả cho nam 400 ngàn/giờ/phòng.
ảnh: đối tượng Trần Trung Nam bị tạm giữ hình sự về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

Căn cứ vào các chứng cứ hiện có, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Trần Trung Nam về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, đồng thời lập hồ sơ xử lý đối với 17 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định pháp luật.
Theo Khoản 2, Điều 255 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho 02 người trở lên sẽ bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.
Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng sử dụng ma túy trái phép và tổ chức sử dụng ma túy trái phép nếu không dừng lại đúng lúc sẽ rơi vào hành vi phạm tội mất đi tương lai của mình.
Văn Thư - T.H