Biên Hòa: phối hợp thực hiện công tác dân vận kết hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Nằm trong các hoạt động dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2023) và 24 năm “Ngày Dân vận cả nước”. Sáng ngày 14/10 tại trường THCS Long Bình, Đảng ủy Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, Đảng ủy Nhà máy Z114 và Đảng ủy phường Long Bình tổ chức công tác dân vận kết hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường Long Bình.
Theo đó, đợt dân vận được tổ chức thực hiện từ ngày 02/10 đến ngày 27/10/2023 với chuỗi các hoạt động thiết thực như: thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, cán bộ công tác dân vận có hoàn cảnh khó khăn, chức sắc tôn giáo, cá nhân có uy tín tại khu dân cư, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào địa phương; tặng học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học gỏi, sống tốt; cùng nhân dân tham gia lao động vệ sinh, dọn dẹp lòng lề đường; gắn camera giám sát an ninh trên đoạn đường nội bộ có tình hình phức tạp về an ninh trật tự; tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Được biết tổng kinh phí cho đợt dân vận trên 300 triệu đồng do các mạnh thường quân và cán bộ, chiến sĩ của 04 đơn vị đóng góp.

ảnh: một số hoạt động lễ ra quân

Thông qua thực hiện công tác dân vận kết hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm tạo mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an, lực lượng Quân đội đứng chân trên địa bàn với chính quyền và nhân dân địa phương. Qua đó, Nhân dân được phát huy quyền làm chủ trên mọi lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực an ninh trật tự, đấu tranh và tố giác tội phạm, tham gia cùng chính quyền cảm hóa người đã phạm tội. Đây cũng là dịp để Công an thành phố triển khai xây dựng các mô hình tổ chức quần chúng phòng chống tội phạm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” về ANTT tại địa bàn khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy định về ANTT nói chung, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội nói riêng, từ đó tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung.

ảnh: phát động phong trào BVANTQ cho nhân dân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đối tượng đặc thù

Đợt dân vận năm nay các đơn vị đang nhận được sự chung tay góp sức về tinh thần và kinh phí của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân do vậy sẽ tiếp tục hỗ trợ được nhiều người dân, các cháu học sinh gặp khó khăn trong cuộc sống và sẽ được trao tặng trong Lễ tổng kết được tổ chức tại Hội trường Nhà máy Z114 (P.Long Bình) vào sáng ngày 27/10/2023.
Công an thành phố Biên Hòa