Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại các cơ quan, trường học
Sáng ngày 18/10/2023, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ phát động điểm Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng mô hình “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh, trật tự”. Sự kiện hướng đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động phạm tội khác, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng cơ quan, địa phương an toàn về an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.
Trên cơ sở ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an thành phố Biên Hòa và Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa để đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp thống nhất thực hiện mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự”.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Hoàng Cao Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, Phó Trưởng phòng PA03 - Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần phát huy vai trò lãnh đạo của Cấp ủy, Ban Giám đốc Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa tạo sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức, trong đội ngũ cán bộ đảng viên, nhân viên về phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; vận động cán bộ đảng viên, công nhân viên cùng tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động phạm tội khác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng cơ quan an toàn về an ninh trật tự.
Đồng chí Thượng tá Hoàng Cao Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, Phó trưởng phòng PA03 - Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Hiển - Phó Trưởng Công an TP Biên Hòa - Ký kết quy chế phối hợp với Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Tiếp tục hưởng ứng đợt phát động, sáng ngày 19/10/2023 Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi cũng phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng mô hình khu nội trú sinh viên “An toàn, văn minh, không có tội phạm và tệ nạn xã hội” tại trường. Trong buổi lễ Công an tỉnh đã hướng dẫn Ban Giám hiệu nhà trường thành lập Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Tổ an ninh nội bộ, tổ An ninh sinh viên và Ban Quản lý ký túc xá, tổ tự quản... Ngoài ra, còn tuyên truyền về các chuyên đề cần thiết cho học sinh, sinh viên như: Phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; Tác hại của ma túy tổng hợp đối với người sử dụng xã hội; Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, vận động giáo viên, nhân viên và sinh viên thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông...
Đồng chí Thượng úy Phạm Văn Huyên tuyên truyền về pháp luật giao thông tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi

Đồng chí Đại úy Phan Hoàng Sử tuyên truyền về phòng chống tội phạm tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi

Có thể nói Lễ phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa và Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi đã góp phần cho thấy ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chính là sức mạnh tổng hợp to lớn của các tổ chức quần chúng, lực lượng bảo vệ tại chỗ, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, giảng viên, học viên cùng tham gia với lực lượng Công an góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, trường học nói riêng và cho địa phương nói chung./.
Trần Lê Phương Đại