Trao tặng quà Tết đến bà con nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn xã Đăk Lua, huyện Tân Phú
Chiều ngày 25/01/2024, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận, trao tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số tại ấp 7, xã Đăk Lua, huyện Tân Phú. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Tham dự buổi phát động, có đồng chí Trung tá Huỳnh Văn Tấn Đông - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh cùng đại diện cấp uỷ, chỉnh quyền xã Đăk Lua.
Ấp 7, xã Đăk Lua được sáp nhập từ tỉnh Bình Phước về Đồng Nai vào tháng 12/2017. Đây là địa bàn xa nhất của tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng gần 200km, bà con nơi đây chủ yếu sinh sống và canh tác nông nghiệp tại các vùng ven rừng quốc gia Nam Cát Tiên. Ấp 7 hiện có 242 hộ dân với 1.032 nhân khẩu, gồm dân tộc Tày, Nùng, Mường, Dao, Cao Lan, Hoa, Kinh (trong đó, dân tộc Kinh chỉ chiếm tỷ lệ ít với 08 hộ dân sinh sống). Trong những năm qua, đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn ấp đã từng bước phát triển, tuy nhiên nhìn chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Tại buổi phát động, đoàn công tác đã trao tặng 250 phần quà cho bà con nhân dân đến tham dự, gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu; trao tặng 5 phần quà cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, tặng 01 người uy tín và 01 cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã. Thông qua những hoạt động trên đã góp phần động viên, chia sẻ đối với bà con nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Ông Triệu Văn Tích, ấp trưởng ấp 7, đại diện cho bà con nhân dân bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn đoàn công tác Công an tỉnh đã đến trao tặng quà, động viên chia sẻ với bà con nhân dân trên địa bàn ấp trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Bà Trần Thị Quyên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đăk Lua cũng thay mặt cấp uỷ, chính quyền phát biểu và trao bảng tượng trưng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
Hình ảnh buổi lễ phát động:
Trao tặng quà cho các cá nhân là điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Toàn cảnh buổi phát động.

Trao tặng quà cho bà con đến tham dự tuyên truyền

Thành viên Đoàn Công tác tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang cư trú tại ấp 7, xã Đăk Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai

Đoàn công tác phỏng vấn Ông Triệu Văn Tích, ấp trưởng ấp 7

Đồng chí Huỳnh Văn Tấn Đông thay mặt đoàn công tác nhận bảng tượng trưng cảm ơn của cấp uỷ, chính quyền xã Đăk Lua.

Sỹ Giáp​