Huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
Ngày 19-4, UBND huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024 với sự tham gia của 13 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Phần thi thực hành của các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Các tổ liên gia đã trải qua 2 phần thi gồm: lý thuyết (trả lời các câu hỏi kiến thức về PCCC và cứu nạn, cứu hộ) và thi thực hành (chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ). Kết quả, ở phần thi thuyết, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội “Tổ liên gia UBND xã Bảo Bình, giải nhì cho đội “Tổ liên gia UBND xã Sông Ray và giải 3 cho đội “Tổ liên gia UBND xã Xuân Đông. Ở phần thi thực hành, Ban tổ chức trao giải nhất cho “Tổ liên gia UBND xã Xuân Đông”, giải nhì cho “Tổ liên gia UBND xã Bảo Bình” và giải 3 cho “Tổ liên gia UBND xã Sông Nhạn”. Đội thi “Tổ liên gia UBND xã Xuân Đông” xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, đội thi “Tổ liên gia UBND xã Bảo Bình” đạt giải nhì toàn đoàn và đội thi “Tổ liên gia UBND xã Nhân Nghĩa” đạt giải 3 toàn đoàn của hội thi.
Thượng tá Đỗ Văn Lượng, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Mỹ trao giấy khen các Đội có thành tích xuất sắc trong hội thi

Thông qua hội thi nhằm giúp người dân có dịp giao lưu, trao đổi kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Cùng với đó cũng nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tính huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động này tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, hoạt động hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu vực dân cư. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân xuất sắc thành lập đội tham gia hội thi do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.
Hồng Nam