Thượng tướng Trần Quốc Tỏ thăm và làm việc tại Công an tỉnh
Ngày 21/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Đồng Nai. Tham gia Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng có Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị; Thượng tá Nguyễn Quang Vinh, Thư ký đồng chí Thứ trưởng.
Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đồng chí Thứ trưởng có đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ chủ trì buổi làm việc

Đại biểu dự

Đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo một số kết quả nổi bật của Công an tỉnh

Tại buổi làm việc, Công an tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng các kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng, thanh tra, kiểm tra, giám sát, đào tạo, bồi dưỡng, hậu cần đảm bảo của Công an tỉnh từ đầu năm đến nay. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải nhằm giúp Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh phát biểu

Lãnh đạo các đơn vị Bộ Công an phát biểu

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu kết luận và chỉ đạo

Tại buổi làm việc, đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác của Công an Đồng Nai, nhất là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân. Đồng thời khẳng định, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Công an quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng những kết quả nổi bật Công an Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh sớm tham mưu Tỉnh ủy thể chế hóa thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng gắn liền với xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Chú ý tăng cường thực hiện tốt công tác cán bộ, quan tâm đến quy hoạch, chọn nguồn nhân sự, lấy sự trung thành và chất lượng công tác làm thước đo; coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ. Mỗi cán bộ, chiến sỹ phải thường xuyên tự soi, tự sửa, tự kiểm tra, tự khắc phục. Công tác thi đua khen thưởng phải chính xác, đúng người, đúng thành tích, đảm bảo tạo sự lan tỏa trong toàn lực lượng. Đồng chí Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý và đề nghị Công an tỉnh tiếp tục quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã chính quy vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức, có trụ sở làm việc độc lập, đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao ngay tại cơ sở. Cùng với đó, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phải nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự. Đồng thời, yêu cầu các Cục nghiệp vụ liên quan phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Công an tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Thứ trưởng cũng cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã quan tâm đồng hành và đề nghị tiếp tục quan tâm đồng hành với Bộ Công an để lãnh đạo, chỉ đạo Công an Đồng Nai ngày càng vững mạnh toàn diện.
Thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an; Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh dành cho lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Đặc biệt đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất để kiện toàn công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm hiệu quả, giúp địa phương phát triển kinh tế ổn định, Nhân dân được sống trong bình yên, hạnh phúc. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, Công an Đồng Nai luôn coi đó là mệnh lệnh và trách nhiệm phải tổ chức thực hiện bằng được trong thời gian tới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã dành cho lực lượng Công an./.
Văn Nhuệ