Công an huyện Nhơn Trạch tuần tra, phát hiện 01 vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai
Ngày 16/9/2022, Công an huyện Nhơn Trạch đã lập hồ sơ xử lý đối với ông Trần Hùng Thuận (SN: 1988, HKTT: xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) về hành vi khai thác, vận chuyển cát không có nguồn gốc, xuất xứ.
Theo đó, lúc 20h30’ ngày 14/9/2022, tại khu vực phao đỏ thuộc xã Long Tân, Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức tuần tra, phát hiện 01 ghe gỗ có gắn một máy bơm hút với 02 đầu bơm đang bơm hút cát trái phép từ lòng sông lên ghe vận chuyển của ông Trần Hùng Thuận.
Lúc này trên ghe ông Thuận có khoảng 15m3 cát. Khi phát hiện lực lượng Công an các đối tượng ghe bơm hút cát đã điều khiển ghe chạy vào gần mé bờ ròi nhảy sông bơi vào bờ tẩu thoát.
Ảnh: Tang vật được tạm giữ để điều tra, xử lý

Công an huyện Nhơn Trạch đã lập biên bản tạm giữ 02 ghe liên quan cùng toàn bộ số 15m3 cát để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.
ông an huyện Nhơn Trạch