Khởi tố nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 1 kg ma túy
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Huy (34 tuổi) ngụ tỉnh Lâm Đồng để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan đến vụ việc 03 đối tượng Phạm Văn Lộc (27 tuổi) ngụ TP. Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Khánh (24 tuổi), Nguyễn Thành Được (26 tuổi) cả 02 đều ngụ tỉnh Đồng Nai cũng bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Làm việc với đối tượng Nguyễn Quang Huy

Trước đó, cuối tháng 1-2023, qua trao đổi nghiệp vụ giữa Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh, về việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh có nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn do đối tượng Nguyễn Quang Huy và đối tượng Phạm Văn Lộc ngụ tỉnh Đồng Nai cầm đầu, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Nhằm ngăn chặn hoạt động đưa ma túy vào tiêu thụ trên địa bàn tỉnh nên Lãnh đạo phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chỉ đạo lực lượng phối hợp, trao đổi với Phòng Cảnh sát hình sự công an Tp.Hồ Chí minh đeo bám địa bàn, đối tượng để có phương án đấu tranh triệt phá.
Đối tượng Nguyễn Văn Khánh cùng tang vật

Đến 14h ngày 08/02/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh nhận được tin báo của Công an TP. Long Khánh, anh B. Tr. Kh. (38 tuổi) thành phố Hồ Chí Minh là tài xế chạy xe dịch vụ đến cơ quan công an trình báo có một người thanh niên (tên H., chưa rõ lai lịch) điện thoại đặt xe đến khu vực Cổng chào phường Xuân Lập để chở về TP. Hồ Chí Minh, khi anh Kh. chạy đến nơi thì có người thanh niên (chưa rõ lai lịch) chạy xe máy đến nói chuyện và ném một túi nilong đựng một hộp giấy vào ghế phụ của xe ô tô rồi nhanh chóng bỏ đi. Nghi ngờ là hàng cấm nên anh Kh. kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa nhiều tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) nên đã đem đến Công an trình báo và giao nộp.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an TP. Long Khánh, Công an huyện Thống Nhất tập trung lực lượng tổ chức truy xét nhanh đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 20h cùng ngày (8/2) lực lượng phối hợp đã tiến hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Văn Khánh (25 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đây là đối tượng đã điều khiển xe máy đến gặp, nói chuyện với anh Kh. và ném túi ma túy vào ghế phụ của xe. Qua đấu tranh, Khánh khai nhận túi ma túy có khối lượng khoảng 01 kg là của Khánh đưa cho tài xế và được đối tượng Nguyễn Thành Được (26 tuổi) ngụ tỉnh Đồng Nai đưa để Khánh đưa cho tài xế vận chuyển về TP. Hồ Chí Minh.
Qua điều tra mở rộng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Tân Phú, Công an huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh và Công an huyện Thống Nhất huy động lực lượng chia làm 3 tổ đồng loạt tiến hành bắt giữ các đối tượng Nguyễn Thành Được, Phạm Văn Lộc về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời kiên trì, thuyết phục vận động đối tượng Nguyễn Quang Huy ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng, đến tối ngày 9/2/2022, Huy đã đến Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh đầu thú và khai nhận về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Hiện vụ việc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật
Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy