Tuổi trẻ Công an TP Biên Hòa đồng lòng toàn dân chiến thắng đại dịch
Hòa chung không khí thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp trong Công an tỉnh Đồng Nai, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời chào mừng 75 năm ngày lễ Quốc khách (2/9/1945 – 2/9/2020), trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp Covid -19 gây ra cho đời sống kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đất nước, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa đã có nhiều hoạt động nổi bật tạo sự hưởng ứng tích cực và tác động mạnh mẽ đến cộng đồng nhằm chung tay cùng nhân dân cả nước ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19.
Ảnh: Ca khúc Chiến Đại Dịch do Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa sáng tác và thể hiện nhằm cổ động tinh thần phòng chống dịch Covid – 19

Ngày 16/8/2020, hưởng ứng cuộc vận động thiết kế sản phầm truyền thông cổ động “Thanh niên Đồng Nai chung tay đẩy lùi Covid -19” do Tỉnh đoàn Đồng Nai phát động, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Thành phố Biên Hòa đồng lòng toàn dân chiến thắng đại dịch” đã tham gia tích cực và sôi nổi cuộc vận động khi cho ra mắt các sản phẩm tuyên truyền hướng đến cộng đồng gồm video clip ngắn, tranh infographic tuyên truyền và sáng tác ca khúc nhằm cổ động tinh thần quần chúng nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.
Ảnh: Tranh Infographic do Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa thiết kế nhằm cổ động tinh thần phòng chống dịch Covid – 19

Nổi bật nhất, phải kể đến là MV ca khúc “Chiến Đại Dịch” do Thiếu úy Nguyễn Minh Hoàng – Cán bộ đội Điều tra tổng hợp tham gia sáng tác và được thể hiện bởi Đội văn nghệ xung kích Công an TP Biên Hòa. Từ khi phát động phong trào, chỉ trong thời gian ngắn từ công đoạn lên ý tưởng đến tổ chức thực hiện, MV Cổ động của bài hát “Chiến Đại Dịch” được Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa kịp ra mắt công chúng nhân dịp chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2/9 của đất nước. Với ca từ vui tươi, trên nền nhạc bắt tai và sôi động, bài hát “Chiến Đại Dịch” là lời kêu gọi nhân dân trên khắp cả nước cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xã hội nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19 trong giai đoạn hiện nay khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Mỗi công dân là mỗi chiến sĩ, thành thị và nông thôn là mỗi thành lũy như chính lời tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng trên “mặt trận” phòng chống đại dịch Covid - 19.
Không những vậy, qua những thước phim chỉnh chu và ý nghĩa do chính Đội văn nghệ xung kích thực hiện, MV cổ động bài hát “Chiến Đại Dịch” còn góp phần quảng bá hình ảnh lực lượng Công an TP Biên Hòa nói riêng và Công an tỉnh Đồng Nai nói chung gần hơn đến công chúng, cũng như làm toát lên những hình ảnh mang tính biểu tượng vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển. Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, bài hát đã được mọi người hưởng ứng tích cực, tạo sự phấn khởi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Qua bài hát, tuổi trẻ Công an TP Biên Hòa khẳng định luôn đồng lòng cùng toàn dân chiến thắng đại dịch Covid – 19, cùng nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu Đảng cần, thanh niên có; việc gì khó, có thanh niên”, trước những khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân, bên cạnh việc phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương trong giai đoạn này, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa còn phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ để ra sức chung tay tham gia các hoạt động tình nghĩa vì cộng đồng. Tiêu điểm là vào ngày 25/8/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Đồng Nai, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an TP Biên Hòa đã tích cực tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo, trọn yêu thương vì cộng đồng. Chỉ trong buổi sáng, hơn 280 đơn vị máu được Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tiếp nhận từ các cán bộ chiến sĩ. Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, Công an TP Biên Hòa đã và đang góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay chia sẻ với nhân dân trong giai đoạn khó khăn, hoạn nạn.
Ảnh: Cán bộ chiến sĩ Công an TP Biên Hòa hưởng hứng lời kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện vào ngày 25/8/2020

Khi dịch bệnh Covid – 19 có những tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế, xã hội của nhiều tầng lớp nhân dân, ngày 17/8/2020, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa đã tham gia đóng góp công sức với nhiều đoàn viên khác tại Thành đoàn Biên Hòa và trực tiếp đến từng hộ gia đình, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn TP Biên Hòa để trao tặng 500 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm. Mỗi phần quà được trao đến tay mỗi người dân sẽ phần nào là động lực giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây nên.

Ảnh: Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa tham gia trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19

Trong thời gian tới, công tác xây dựng và phát triển Đoàn viên Đoàn thanh niên Công an nhân dân hội tụ đủ các yếu tố Bản lĩnh - Xung kích – Sáng tạo – Tình nguyện được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai đặt ra. Trên tinh thần đó, nhằm thúc đẩy phong trào Đoàn thanh niên phát triển và thành công hơn nữa, Ban lãnh đạo Công an TP Biên Hòa sẽ tiếp tục tạo điều kiện, môi trường thuận lợi, tích cực để mỗi đoàn viên thanh niên Công an TP Biên Hòa được thể hiện lòng nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Qua các hoạt động vì xã hội, Đoàn thanh niên ngày càng trưởng thành, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân, phục vụ hiệu quả công tác trong chiến đấu và cuộc sống, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
MINH HOÀNG