Chi Đoàn Phòng Tham mưu tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh định kỳ tại Nhà Truyền Thống Công an tỉnh
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Chi Đoàn Phòng Tham mưu đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, tham gia dọn vệ sinh định kỳ tại Nhà Truyền Thống Công an tỉnh, góp phần tham gia giữ gìn cảnh quan, vệ sinh, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.
Nhà truyền thống Công an tỉnh là công trình quan trọng, niềm tự hào, có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống đối với các thế hệ của lực lượng Công an tỉnh. Đây chính là nơi lưu giữ, trưng bày những hình ảnh, hiện vật có giá trị của lực lượng Công an nói chung và lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai nói riêng từ khi thành lập cho đến nay. Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát về việc bảo quản tài liệu, hiện vật; giữ gìn vệ sinh để Nhà Truyền thống Công an tỉnh luôn là nơi trang nghiêm; một địa chỉ học tập, nghiên cứu, sinh hoạt về lịch sử, chiến công của Công an tỉnh qua các thời kỳ.

Đoàn viên Chi Đoàn Phòng Tham mưu dọn dẹp tại Nhà Truyền Thống

Dọn dẹp vệ sinh Nhà Truyền thống là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai nói chung, tuổi trẻ lực lượng Tham mưu nói riêng. Tại các buổi dọn dẹp, các đoàn viên tích cực quét dọn, lau chùi, phủi bụi các hiện vật, tủ kính trưng bày... Hoạt động này đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên Công an tỉnh; góp phẩn tham gia giữ gìn vệ sinh, xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp. Qua đó, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng, bản lĩnh kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xứng đáng là lực lượng Công an, tiếp tục đóng góp những trang sử hào hùng, kinh nghiệm quý báu trong công tác vào Nhà truyền thống để thế hệ mai sau học tập và tự hào hơn nữa./.
Lê Thương