Bắt quả tang 2 đối tượng đổ thuốc sâu xuống sông Đồng Nai để bắt tôm, cá
Chiều ngày 10/4/2024, Đội Cảnh sát đường thuỷ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng, gồm: L.Đ.P (38 tuổi) và N.H.D (33 tuổi), cùng ngụ ở xã Long Hưng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai về hành vi “Đổ thuốc trừ sâu xuống sông Đồng Nai để đánh bắt hải sản”.
Từ trái qua L.D.P và N.H.D tại cơ quan công an

Trước đó, vào lúc 00h 30 phút, ngày 10/4, lực lượng Đội Cảnh sát đường thuỷ- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, đang tuần tra đảm bảo TTATGT trên tuyến Sông Đồng Nai, khi đến khu vực Vàm Cái Sức, thuộc xã Long Hưng, TP.Biên Hoà thì phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng L.Đ.P và N.H.D đang thực hiện hành vi vớt tôm, cá (nghi bị nhiễm thuốc trừ sâu). Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng P đã vứt bỏ vỏ chai thuốc trừ sâu, nhẵn hiệu Sanpen alpha xuống sông Đồng Nai để phi tang. Tuy nhiên, các đối tượng đã bị lực lượng công an kịp thời bắt giữ.

Số tôm, cá bị trúng thuốc trừ sâu các đối tượng vớt lên chuẩn bị đưa đi bán.

Công cụ các đối tượng sử dụng dùng để bắt tôm, cá.

Lọ thuồc trừ sâu P và D tượng sử dụng để đánh bắt tôm, cá.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 xuồng gỗ; 1 vỏ lãi; khoảng 2 kg tôm và hơn 1 kg cá các loại; 2 bình ắc quy; 2 bộ kích điện; 2 vợt vớt cá.
Qua làm việc, P và D khai nhận, đã bàn bạc, thống nhất với nhau cùng sử dụng thuốc trừ sâu đổ xuống sông Đồng Nai để đánh bắt hải sản. Theo đó, P là người trực tiếp thực hiện hành vi đổ thuốc trừ sâu xuống sông Đồng Nai. Sau khi cá, tôm bị trúng thuốc, trôi dạt vào bờ thì D và P dùng vợt vớt cá, tôm đưa lên bờ để bán.
Hiện, vụ việc đang được Đôi Cảnh sát đường thuỷ phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đình Biên