Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ký kết quy chế phối hợp phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ
Chiều ngày 11/4/2024, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp với các lực lượng hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy, nổ, cứu sập, cháy rừng và chiến đấu bảo vệ cơ quan trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2023-2028).
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí đại tá Ngô Quang Thuấn, Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh.
Đại biểu tham dự lễ ký kết

Tại hội nghị các đơn vị đã đóng góp ý kiến nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, hiệp đồng và ký kết quy chế thực hiện các nội dung xây dựng phương án, kế hoạch; chế độ báo cáo, thông báo tình hình; công tác huấn luyện, thao diễn, diễn tập và ứng phó với các thảm họa, sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy, nổ, cứu sập, cháy rừng.
Đồng chí đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại tá Ngô Quang Thuấn, Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh ký kết QCPH.

Theo nội dung ký kết, các đơn vị hiệp đồng với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh chủ động phối hợp với các ngành xây dựng kế hoạch tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy, nổ, cứu sập, cháy rừng khi có tình huống xảy ra….
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngoài ra, các đơn vị thường xuyên, chủ động vận động quần chúng nhân dân cùng tham gia, xây dựng thế trận an ninh vững chắc. Khi có tình huống xảy ra cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt theo quy định, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm tính mạng, tài sản cho người dân. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, địa phương, ban, ngành, cùng toàn dân góp phần làm giảm thiểu tối đa thiệt hại gây ra.
Đồng chí đại tá Ngô Quang Thuấn, Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh điều hành phần tham luận.

Đồng chí đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác phối hợp giữa các đơn vị quân đội, công an trong thực hiện nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra. Thông qua hội nghị, trên cơ sở các phương án, kế hoạch đã ký kết các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt công tác huấn luyện, diễn tập sát với tình huống. Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh là cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy - UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Việc ký kết quy chế phối hợp giữa các đơn vị có ý nghĩa rất quan trọng, để không bị động trong các hoạt động phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ..
Các đơn vị tham gia ký kết QCPH chụp hình lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai.

Đình Biên