82 phạm nhân xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đợt Lễ 30/4/2024
Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), ngày 15/4, Hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của Công an tỉnh đã tổ chức họp xét, thẩm định hồ sơ giảm án đợt Lễ 30/4/2024 cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố. Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng xét, đề nghị giảm án Công an tỉnh chủ trì cuộc họp

Việc đề nghị xét giảm án là dịp khuyến khích, động viên các phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ tích cực thi đua lao động, cải tạo tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là dịp để các phạm nhân biết ăn năn, hối cãi sớm được đoàn tụ với gia đình, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Theo đó, trong dịp lễ 30/4 năm nay, trên địa bàn tỉnh có 82 phạm nhân đủ điều kiện được xét giảm án theo quy định với mức đề nghị xét giảm nhiều nhất là 6 tháng, thấp nhất là 2 tháng và đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời gian phạt tù có thời hạn, chấp hành tốt nội quy của trại tạm giam, nhà tạm giữ, trong quá trình lao động, cải tạo đạt loại khá trở lên…
Hội đồng xét, đề nghị giảm án Lễ 30/4/2024 của Công an tỉnh

Sau khi rà soát, đối chiếu các quy định, điều kiện, tiêu chuẩn được xét giảm án dân chủ, công tâm, khách quan từng trường hợp, Hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Công an tỉnh với sự chủ trì của đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc - Thủ Trưởng CQTHAHS Công an tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, các thành viên là Trưởng các phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Trưởng phòng An ninh điều tra; hội đồng đã thống nhất chuyển hồ sơ 82 trường hợp (trong đó có 11 phạm nhân được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù) cho Hội đồng Tòa án nhân dân tỉnh họp xét, quyết định.
Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp