Khởi tố tài xế gây tai nạn làm 2 người tử vong
Liên quan đến vụ TNGT giữa xe tải và xe máy xảy ra vào chiều 13/3/2024 trên cầu vượt Amata (đoạn thuộc phường Long Bình, TP.Biên Hoà), khiến 2 người tử vong.
Sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng 21 ngày đối với Nguyễn Khắc Duy, sinh năm 1994, ngụ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo Điều 260 Bộ luật hình sự. Các quyết định và lệnh nói trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.
Xe tải do Nguyễn Khắc Duy điều khiển gây tai nạn trên cầu vượt Amata

Trước đó, vào khoảng 16h45', ngày 13/3, Nguyễn Khắc Duy điều khiển xe tải biển kiểm soát 60H-042.77 lưu thông trên Quốc lộ 1A, hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi tỉnh Bình Thuận. Khi lên cầu vượt Amata, đoạn thuộc phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã va chạm với xe máy biển số 68G1-505.20 do ông Danh Tuấn (46 tuổi) điều khiển, chở theo bà Thị Tha (40 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang), chạy cùng chiều.
Sau cú va chạm, ông Tuấn và bà Tha ngã xuống đường, bị xe tải của Duy cán tử vong tại chỗ. Nhận tin báo, Công an TP.Biên Hoà có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hoà xác định, nguyên nhân xảy ra vụ TNGT làm ông Danh Tuấn và bà Thị Tha tử vong là do Nguyễn Khắc Duy điều khiển xe tải, biển kiểm soát 60H-042.77 vượt bên phải, không đảm bảo an toàn, gây tai nạn chết người (theo quy định trên cầu không được vượt).
Đình Biên