Ghi hình chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” với chủ đề “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” tại Đồng Nai
Chiều 16/4, gần 200 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 và Đoàn nghệ thuật quần chúng khu vực I (gồm Công an các tỉnh: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh và Đồng Nai) đã tham gia ghi hình chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” với chủ đề “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” tại Đồng Nai.
Dự buổi ghi hình có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; Phan Tấn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Đồng Nai; Bùi Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT và DL tỉnh Đồng Nai; Hoàng Bình Long, Phó Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai; đại diện một số Phòng nghiệp vụ thuộc Cục Công tác đảng và công tác chính trị; đại diện Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; Ban Tổ chức, Tổ giúp việc; Ban Chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an Đồng Nai; ê kíp chương trình, các nghệ sĩ tham gia biểu diễn cùng đông đảo CBCS và khán giả.
Các đại biểu dự buổi ghi hình

Khách mời giao lưu chương trình có các đồng chí: NSND, Đạo diễn Giang Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai; Thượng tá An Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Trưởng Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai; Thượng úy Trần Vĩnh Chiến, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CATP. Hồ Chí Minh; Nhạc sĩ, ca sĩ Lê Anh Tuấn, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh và Ca sĩ Thúy An, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND (hình trên); Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (hình dưới) trao tặng kỷ niệm chương và trao tặng hoa cho các đại biểu khách mời giao lưu với chương trình

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” được phát sóng định kỳ trên Truyền hình CAND, đây là chương trình giao lưu, nghệ thuật đặc biệt do Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phối hợp với Cục Truyền thông CAND tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi các tác giả, tác phẩm nghệ thuật về đề tài CAND, mang đến cho CBCS, Nhân dân “món ăn” tinh thần mới, vừa có tính chất giải trí, vừa mang nét đặc thù văn hóa của lực lượng CAND.

Các đại biểu khách mời giao lưu với chương trình

“Giai điệu bình yên” số 36 với chủ đề “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” do Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND - Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức sản xuất. Chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” số 36 giới thiệu đến khán giả nhiều tác phẩm đặc sắc thuộc nhiều thể loại khác nhau nhưng đều tập trung ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, lực lượng CAND. Qua chương trình, khán giả có dịp thưởng thức các ca khúc: Dưới lá cờ vinh quang, Theo bước chân người, Miền Nam nhớ mãi ơn Người, Vâng lời Bác chúng con lên đường, Những bước chân tuần tra, Những bông hoa thép, Công an nhân dân những mùa hoa chiến công; tiết mục múa “Lá chắn thép”.
Đặc biệt, trong chương trình có tiết mục đơn ca “Vầng sáng Hồ Chí Minh” do đồng chí Thiếu tá Trương Phú Thắng cùng nhóm bè và nhóm múa phụ họa Công an Đồng Nai biểu diễn - đây là tiết mục Đơn ca đạt giải A cũng là tiết mục duy nhất đại diện cho Công an các tỉnh, thành phía nam được chọn công diễn tại đêm Bế mạc trao giải Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực I năm 2024.

Một số tiết mục đặc sắc

Ngoài các ca khúc với những ca từ sâu lắng, cảm xúc nói về Người, tiết mục múa ca ngợi sự hy sinh, vất cả của lực lượng CAND. Trong chương trình, các đại biểu còn được xem những đoạn phóng sự nói về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh; cả cuộc đời Bác đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam, luôn theo sát từng bước đi của cách mạng miền Nam, luôn dành cho miền Nam những tình cảm đặc biệt: Miền Nam luôn trong trái tim Người!... Và, Bác Hồ là một đề tài trang trọng của nền âm nhạc Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác in sâu vào trái tim khối óc của mọi người dân Việt Nam và nhân loại. Theo dòng lịch sử, nhiều ca khúc của các nhạc sĩ viết về Bác Hồ ra đời hàng chục năm qua đã thể hiện phẩm chất, đạo đức cao quý và công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lịch sử nước nhà.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với khách mời và các nghệ sĩ, diễn viên

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” số 36 với chủ đề “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” số 36 dự kiến phát sóng lúc 20h00, ngày 18/5/2024 (thứ Bảy) trên ANTV nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Thanh Hiên, Văn Nhuệ, Đức Anh