Thị trấn Hòa Bình: Ra mắt mô hình “Hội Cựu Công an nhân dân phòng, chống tội phạm”
Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo 138 thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hội Cựu Công an nhân dân phòng, chống tội phạm” gồm 20 thành viên là nguyên sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã bán chuyên trách.
Các thành viên mô hình “Hội Cựu Công an phòng, chống tội phạm” trong lễ ra mắt.

Mô hình “Hội Cựu Công an phòng, chống tội phạm” hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy; sự quản lý, điều hành của UBND thị trấn và phối hợp với Công an thị trấn và các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, Ban dân chánh ấp trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Các thành viên mô hình chủ động nắm tình hình liên quan đến an ninh, trật tự cung cấp cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý. Tích cực, gương mẫu tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và những hành vi vi phạm pháp luật tại cơ sở; tích cực tham gia công tác hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân và quản lý, giáo dục và cảm hóa người lầm lỗi, thanh thiếu niên chậm tiến…, góp phần từng bước xóa bỏ nguyên nhân phát sinh tội phạm, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự địa phương. Đồng thời đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Nguyễn Văn Mậu (www.baobaclieu.vn​)