Thống Nhất: Tổ chức Hội nghị Kỷ niệm “Ngày toàn dân Phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2020.
Sáng ngày 01/10/2020, tại Công an huyện, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10” năm 2020.
Hội nghị nhận hoa chúc mừng của đ/c Nguyễn Đình Cương – PCT- Trưởng BCĐ PCCC&CNCH huyện

Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 đồng chí là lãnh đạo đại diện UBND, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn Dầu Giây, đội trưởng các đội PCCC cơ sở, dân phòng trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi Hội nghị, đ/c Thượng tá Đỗ Văn Lượng – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện cho biết: Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện trong thời gian qua đã kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn về công tác PCCC và CNCH. Huấn luyện nghiệp vụ PCCC đối với lực lượng dân phòng, ban bảo vệ dân phố thuộc UBND các xã, thị trấn, lực lượng PCCC cơ sở thuộc cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên đại bàn huyện; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cơ sở, doanh nghiệp vi phạm công tác PCCC trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, xây dựng và tổ chức thực tập phương án. Từ đó hạn chế được các vụ cháy lớn xảy ra, tránh thiệt hại về người và tài sản.
Đ/c Thượng tá Đỗ Văn Lượng – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe báo cáo về công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện trong thời gian 02 năm (từ 17/9/2018 đến 20/9/2020); đồng thời ôn lại truyền thống, xem phim tài liệu về công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, hướng dẫn, tuyên truyền một số kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra. Thông qua Hội nghị cũng đã tiến hành cấp, phát các đĩa CD tuyên truyền về Ngày toàn dân PCCC 4/10, tuyên truyền về PCCC chợ, trung tâm thương mại, Khu dân cư và hơn 150 cuốn cẩm nang, bản khuyến cáo về công tác PCCC&CNCH cho đại diện UBND các xã, thị trấn, Ban quản lý các chợ, đội trưởng đội PCCC các cơ sở tham dự Hội nghị.

Hội nghị là một trong các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10” diễn ra trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo tiến hành các hoạt động thiết thực xuống từng địa bàn dân cư để công tác phòng cháy và chữa cháy thực sự trở thành một phong trào toàn dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự của huyện nhà./.
CAH Thống Nhất