Trảng Bom: “Khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân”.
Công an huyện Trảng Bom thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020); hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Vào ngày 10/10/2020, Công an huyện Trảng Bom phối hợp với bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Đoàn Thanh niên Sở Y tế Đồng Nai tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Giang Điền. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Đ/c Thiếu tá Hoàng Minh Nhân – Phó trưởng Công an huyện tặng hoa và thư cảm ơn đến bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Sở Y tế Đồng Nai

Tại buổi khám chữa bệnh thiện nguyện, các y, bác sĩ đã tiến hành thăm khám và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật như: Đo huyết áp, điện tim, siêu âm tổng quát và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 300 lượt người dân với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chiến sỹ Công an huyện còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân điều trị bệnh tuân thủ lời khuyên của bác sỹ và phòng tránh một số bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày: việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh trong ăn ở để bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm,...
Người dân cũng được tư vấn phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, bệnh do ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm, nhiễm giun...; từ bỏ những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như hạn chế bia rượu, thuốc lá… nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Hình ảnh đẹp trong buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí khi một cụ bà cao tuổi được CBCS của Công an huyện bế đưa vào khám bệnh.

Thiếu tá Hoàng Minh Nhân – Phó trưởng Công an huyện tăm hỏi sức khỏe, tặng quà động viên tinh thần các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khăn

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng của Công an huyện Trảng Bom, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần chăm sóc sức khỏe, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Qua đó càng thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng người dân và được chính quyền địa phương biểu dương, ghi nhận.
Một số hình ảnh khác tại buổi thiện nguyện:

Vi Hữu Toàn