Đoàn Kiểm tra của Công an tỉnh kiểm tra công tác 09 tháng năm 2020 tại Công an thành phố Long Khánh
Ngày 22/10/2020, Đoàn Kiểm tra của Công an tỉnh Đồng Nai do đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Công an thành phố Long Khánh về công tác Công an 09 tháng năm 2020. Đồng chí Đại tá Ngô Quang Tuấn – Trưởng Công an thành phố tiếp và làm việc với Đoàn.
Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Trong 09 tháng năm 2020, Công an thành phố Long Khánh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy - Ban lãnh đạo Công an tỉnh. Thực hiện tốt chức năng tham mưu với Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Long Khánh triển khai nhiều chương trình, kế hoạch công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã phối hợp với các ban, ngành thực hiện quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; thực hiện kế hoạch phòng, chống tội phạm ma túy trong cơ sở kinh doanh có điều kiện. Qua đó, tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm giảm 32% (26 vụ) so với cùng kỳ, đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường và tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí… Đặc biệt, xác định ma túy là nguyên nhân, điều kiện phát sinh các loại tội phạm, Công an thành phố đã đấu tranh, phát hiện 60 vụ, tăng 35 vụ (140 %) so với cùng kỳ.
Bên cạnh đó, Công an thành phố đã chủ động, quyết liệt cùng cả hệ thống chính trị trong phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác xây dựng lực lượng, hậu cần được đảm bảo; lực lượng Công an xã đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ tạo sự chuyển biến tích cực trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, nhất là sau khi Công an thành phố hoàn thành chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an xã. Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội được thực hiện tốt, nhất là việc đẩy mạnh công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo kế hoạch của Công an tỉnh; công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được chú trọng; thực hiện tốt công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người, quản lý các đối tượng tại địa bàn nên đã góp phần quan trọng trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác ngay từ cơ sở.
Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả Công an thành phố đạt được trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố thời gian qua, nhất là công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, đề nghị Công an thành phố cần phải xác định nhiệm vụ thời gian tới là hết sức nặng nề, cần phải tập trung lực lượng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của địa phương; xác định rõ trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao nhất giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân; đẩy mạnh công tác tấn công, trấn áp, truy nã các loại tội phạm, đấu tranh mạnh với các tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các loại tệ nạn xã hội; tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm…
CATP.Long Khánh