Đoàn thanh niên tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các em học sinh
Sáng ngày 8/11, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với huyện đoàn Trảng Bom, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Trảng Bom đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy học đường cho các em học sinh một số trường trên địa bàn huyện Trảng Bom. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phổ biến các phương thức, thủ đoạn lôi kéo các em học sinh sử dụng ma túy

Tại buổi tuyên truyền đã diễn ra các hoạt động trao đổi, thảo luận của các em học sinh về những hiểu biết liên quan đến ma túy và tội phạm về ma túy, đồng thời cán bộ phòng Cảnh sát phòng chống ma túy, Công an tỉnh đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích liên quan đến ma túy và tội phạm ma túy cho các em học sinh như: các phương thức, thủ đoạn lôi kéo học sinh sử dụng ma túy, cách nhận dạng các loại ma túy và hậu quả của việc sử dụng ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.
Cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông trao đổi kinh nghiệm khi tham gia giao thông với các em học sinh

Bên cạnh đó, hơn 300 em học sinh còn được phân tích rõ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông…nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của các em khi tham gia giao thông.
Dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, huyện Đoàn Trảng Bom đã tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) tặng các em học sinh có thân nhân là nạn nhân của tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh, huyện Đoàn Trảng Bom trao học bổng cho các em học sinh

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế. Qua đó, giúp cho học sinh có ý thức cảnh giác cũng như hiểu rõ những quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường giáo dục lành mạnh văn minh cho các em học tập và phát triển.
Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Đức Anh