Huyện Thống Nhất: Ra quân Năm an toàn giao thông 2021
Sáng ngày 08/01/2021, Ban An toàn Giao thông (ATGT) huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ ra quân thực hiện Năm ATGT 2021.Với chủ đề : “Nâng cao năng lực, hiệu quả và kỷ cương thực thi pháp luật về an toàn giao thông”.
Quang cảnh buổi lễ ra quân

Tại buổi lễ, Ban ATGT huyện Thống Nhất đề nghị các cấp, ngành, địa phương và các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Các ban ngành đoàn thể diễu hành tuyên tuyên luật an toàn giao thông

Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, hướng đến xây dựng văn hóa giao thông. Các cơ quan chức năng cần huy động tối đa lực lượng làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lí nghiêm các hành vi vi phạm; mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm uống rượu bia, sử dụng ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông; nâng cao năng lực hạ tầng giao thông; kịp thời khắc phục các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông…
Ban ATGT huyện Thống Nhất đề ra chỉ tiêu, năm 2021, phấn đấu giảm trên 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra so với năm 2020.
Được biết, trong năm 2020, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Thống Nhất xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông là chết 14 người, bị thương 7 người. So với năm 2020 giảm 3 vụ và 4 người chết, nhưng tăng 1 người bị thương.
Ngay sau lễ phát động các xe hoa của các xã thị trấn Dầu Giây đã tổ chức diễu hành tuyên tuyên luật an toàn giao thông trên các trục đường chính của huyện.
Hồng Nam