Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất phát hiện đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép.
Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tăng cường công tác phòng ngừa, xử lý các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Qua công tác tuần tra kiểm soát, vào lúc 19h25 ngày 25/01/2024, tại khu vực Giáo xứ Gia Yên thuộc ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Công an xã Gia tân 3 phát hiện một nam thanh niên đang ngồi trên xe môtô biển số 60U7 -7353 có biểu hiện nghi vấn tàng trữ hàng cấm nên đã kiểm tra, phát hiện trên xe có 01 túi nilong màu đen chứa 03 hộp nhiều màu sắc có chữ Trung Quốc (nghi là pháo nổ). Qua làm việc, người thanh niên trên khai nhận tên là Dương Gia Huy (SN: 2009, HKTT: Xuân Thiện, Thống Nhất, Đồng Nai), tang vật trên là pháo nổ của Nguyễn Tấn Lộc (SN: 2001, HKTT: Xuân Thiện, Thống Nhất, Đồng Nai), Lộc nhờ Huy đi giao cho một đối tượng (không rõ nhân thân lai lịch) tại ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất. Công an xã Gia Tân 3 đã lập biên bản làm việc để ghi nhận nội dung sự việc, tạm giữ và niêm phong tang vật theo quy định.
Hình hai đối tượng và số tang vật thu giữ được
Tiếp tục mở rộng vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Tấn Lộc tại ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Qua khám xét, phát hiện trong nhà kho có 01 thùng giấy chứa 01 hộp nhiều màu sắc có chữ Trung Quốc (nghi là pháo nổ). Tổng trọng lượng pháp cơ quan Công an thu giữ được của hai đối tượng trên là 6,4kg. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất đã tạm giữ và niêm phong tang vật theo quy định. Công an huyện Thống Nhất đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Trần Công Hậu